Tải nhạc của NSƯT Út Bạch Lan hay nhất

NSƯT Út Bạch Lan

Tiểu sử NSƯT Út Bạch Lan


  • Tên thật: Đặng Thị Hai

  • Ngày sinh: 1935


  • Quốc Gia: Việt NamTừ năm 1955 đến cuối thập niên 60, những danh ca vọng cổ đã chiếm lãnh vị trí hàng đầu, đẩy lùi những tài năng diễn xuất xuống hàng thứ yếu trong sinh hoạt của sân khấu cải lương. Đó là các nghệ sĩ Út Bạch Lan, Thành Được, Hữu Phước, Ngọc Giàu, Hùng Cường, Bạch Tuyết, Dũng Thanh Lâm, Thanh Nga, Lệ Thủy, Mỹ Châu, Minh Vương, Minh Cảnh, Minh Phụng, Tấn Tài, Thanh Kim Huệ, Phượng Liên.

Trong số nghệ sĩ được khán giả mộ điệu và giới báo chí kịch trường phong tặng những mỹ hiệu, Út Bạch Lan là người được tặng cho nhiều mỹ hiệu nhất: ở làng dĩa nhựa người ta gọi cơ là Nữ Hoàng vọng cổ, ở sân khấu là Đệ nhứt đào thương, Nữ hồng sầu mộng, sầu nữ Út Bạch Lan, Sầu nữ Liêu Trai, Vương nữ Sương Chiều.

Nữ nghệ sĩ Út Bạch Lan tên thật là Đặng Thị Hai, sinh năm 1935, tại ấp Lộc Hóa, xã Lộc Giang, Đức Hóa, Long An. Thân phụ của cô là ông Nguyễn Văn Chưa, làm nghề nài ngựa đua, qua đời năm 1966. Mẹ của cô là bà Đặng Thị Tư, năm nay 88 tuổi, mẹ cô thường gọi cô là bé Út.

Hồi năm 1945, Mẹ cơ cùng cảnh ngộ với mẹ của Văn Vĩ nên hai bà kết nghĩa chị em với nhau, sống chung và đi làm mướn độ nhựt ở Chợ Lớn Mới (chợ Bình Tây hiện giờ).

Lúc đó Văn Vĩ tên là Đinh Văn Dậm, vì đau ban trái không chữa được nên bị mù từ nhỏ, ông thầy thuốc đặt tên Văn Vĩ thay cho tên Dậm. Văn Vĩ học đàn guitare cổ nhạc và đàn rất giỏi.

Bé Út 11 tuổi, Văn Vĩ: 15 tuổi, khi có dịp rãnh, Văn Vĩ dạy cho Bé Út ca. Bé Út nghe máy hát dĩa của hàng xóm, học thuộc nhiều bản vọng cổ khác. Bé Út thấy có người mù đi hát dạo trong chợ, được người ta cho tiền, bèn rủ Văn Vĩ lén mẹ đi hát dạo, hy vọng có tiền giúp đỡ cho hai bà mẹ.

Hai anh em Văn Vĩ, Bé Út hát dạo từ Chợ Lớn Mới qua các phố phường Chợ Lớn Cũ, ra tới Chợ Bến Thành Saigon.

Nữ nghệ sĩ Út Bạch Lan tên thật là Đặng Thị Hai, sinh năm 1935, tại ấp Lộc Hóa, xã Lộc Giang, Đức Hóa, Long An. Thân phụ của cô là ông Nguyễn Văn Chưa, làm nghề nài ngựa đua, qua đời năm 1966. Mẹ của cô là bà Đặng Thị Tư, năm nay 88 tuổi, mẹ cô thường gọi cô là bé Út.
Nếu bạn yêu thích các bản nhạc Mp3 hãy đến với TaiNhacVeMay.Net!. Nghe Nhạc Online nhanh nhất, được chúng tôi cập nhật liên tục tại TaiNhacVeMay.Net, Tải nhạc Mp3 của nghệ sĩ, ca sĩ NSƯT Út Bạch Lan hot nhất miễn phí về máy, hãy nhanh tay Download nhạc của nghệ sĩ, ca sĩ NSƯT Út Bạch Lan để cảm nhận!. Tải nhạc miễn phí của nghệ sĩ, ca sĩ NSƯT Út Bạch Lan nhanh nhất - May Nghe Nhac Mp3 - tại đây, Nghe nhạc Mp3 Zing của nghệ sĩ, ca sĩ NSƯT Út Bạch Lan TaiNhacVeMay.Net cảm ơn bạn đã đến với website

BÀI HÁT

Vào Chùa

Thu Huyền (NSƯT)

380,921

Nhớ Mong Thầy

Thích Nguyên An

470,085

Niềm An Vui (Phật Quanh Ta)

Lê Bảo Bình

629,523

Lời Ca Dâng Bác

Lan Anh

933,876

Hội Làng

Trọng Tấn, Thu Hiền

858,599

Hội Làng

Hương Liên, Thành Dân

889,246

Hội Làng

Trần Quyết

607,126

ALBUM

VIDEO