Download nhạc của Tài Linh online miễn phí

Tài Linh

Tiểu sử Tài Linh


  • Tên thật: Huỳnh Thị Phú Nhuận

  • Ngày sinh: 1956


  • Quốc Gia: Việt NamCha cô quê ở Bình Định, mẹ là người ở tỉnh Bến Tre. Hai ông bà là chủ tiệm may "Ngọc Châu’’ ở đường Ngô Tùng Châu, một tiệm chuyên may âu phục rất nổi tiếng ở Saigon.

Tài Linh có cái tên khai sinh: Phú Nhuận. Phú Nhuận là kỷ niệm một làng quê xa lắc xa lơ của cha cô. Đó là thôn Phú Nhuận, tổng Tài Lương, phủ Bồng Sơn, tỉnh Qui Nhơn. Cho nên tên của chị là Tài Lương, tên em là Phú Nhuận.

Tài Linh có 7 chị em mà 3 người theo nghề hát và cùng nổi danh: Chị là nữ nghệ sĩ Tài Lương, đoàn cải lương Saigon 3. Tài Lương đã cùng chồng là nghệ sĩ Minh Tâm đi định cư tại Pháp hồi tháng 5 năm 1981. Kế đó là nữ nghệ sĩ Tài Linh và em trai tên Huỳnh Trung Đức sanh năm 1964, nghệ danh là Chí Linh; vợ của Chí Linh là nữ nghệ sĩ Vân Hà, con gái của soạn giả Vân An.

Tài Linh theo nghề hát cải lương là do hoàn cảnh đẩy đưa chớ không phải do Tài Linh thích cổ nhạc, xin gia đình cho đi học cổ nhạc như trường hợp của Vũ Linh, hay của Kim Tử Long, Ngọc Huyền.

Về cổ nhạc, tân nhạc và tấu hài, trên lãnh vực nghệ thuật nào Tài Linh cũng thành đạt khó có người hơn cô.

Về đời sống gia đình, chồng của Tài Linh là nhạc sĩ Viết Cường, Viết Cường và Tài Linh là đôi bạn học thân thiết và yêu nhau từ khi còn cùng chung mái trường, cả hai chung sống hạnh phúc đến nay hơn hai mươi năm, có được hai con trai nay đã học thành tài.

Tài Linh phấn đấu không ngừng về nghề nghiệp, tánh tình hiền lành, dịu dàng, nếp sống bình dị nên thành công trong sự nghiệp sân khấu và đạt được hạnh phúc gia đình bền vững.

Hiện nay Tài Linh và gia đình định cư ở nước Hoa Kỳ, gần đây cô tham gia những chương trình hát cải lương ở quận Cam, ở San José và rất được khán giả đồng hương ở hải ngoại tán thưởng.
Nếu bạn yêu thích bản nhạc Mp3 Tài Linh hãy đến với TaiNhacVeMay.Net!. Tải nhạc miễn phí mp3 download của nghệ sĩ, ca sĩ Tài Linh chất lượng - Nghe Nhac Tre Hay - tại TaiNhacVeMay.Net, Tải nhạc mp3 của nghệ sĩ, ca sĩ Tài Linh hẹn gặp bạn tại website TaiNhacVeMay.Net. Nghe nhạc của nghệ sĩ, ca sĩ Tài Linh Mp3 chất lượng - Nghe Nhac Mp3 - tại TaiNhacVeMay.Net, Nhạc hay nhất của nghệ sĩ, ca sĩ Tài Linh hẹn gặp lại

BÀI HÁT

It's Like That

Mariah Carey

699,809

The Roof

Mariah Carey

480,469

Never Forget You

Mariah Carey

708,396

Open Arms

Mariah Carey

174,701

New Year’s Day

Taylor Swift

749,076

Wonderland

Taylor Swift

601,147

ALBUM

VIDEO